หน้าหลัก ผู้สนับสนุน

PHOTO

ติดต่อเรา กว่าจะถึงวันนี้
   - A   + A
2016 Photos
Photo Finisher
Photo Gallery

  www.chiangmaimarathon.com  
   

ENGLISH VERSION
 
 
 

Search :


“ถนนคนเดินเชียงใหม่”
Chiangmai Walking Street

* ถนนคนเดินสินค้าพื้นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย


 

 

 
          * บริเวณหลังประตูท่าแพ สถานที่จัดการแข่งขันวิ่งเฉลิมพระเกียรติ เชียงใหม่มาราธอน ต่อเนื่องจากงานมาราธอนเอ๊กซ์โปร์ เลยออกมาทางด้านถนนราชดำเนิน-สีแยกกลางเวียง-วัดเจดีย์หลวงหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์-หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ เลยไปจนถึงหน้าวัดพระสิงห์ ความยาวกว่า 1.5 กม. ท่านสามารถเดินเลือกชมเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองราคาถูกที่มาจากทุกแหล่งของ เชียงใหม่ รวมทั้งของกินของฝากมากมาย ภายใต้อากาศที่หนาวเย็น ซึ่งเป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย...

 

 
          ถนนคนเดินเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่บริเวณ ประตูท่าแพ ผ่านไปยัง ถนนราชดำเนิน ที่นี่มีเฉพาะคืนวันอาทิตย์ แต่เนื่องในการจัดการแข่งขันเชียงใหม่มาราธอน และช่วงงานมหกรรมพืชสวนโลก เทศบาลนครเชียงใหม่ จึงเพิ่มถนนคนเดินในคืนวันเสาร์ด้วย โดยท่านสามารถเดินชม เลือกของ สวยงาม กันอย่างเพลิดเพลิน สองข้างทาง เต็มไปด้วย สินค้าที่วางขาย ของพื้นเมือง ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า ผ้าพันคอ สุดฮิตโคมไฟ หรือแม้กระทั่ง ก้อนหินที่นำมาวาดลวยลายก็ยังมี วางขาย กัน หลากหลาย เดินจนเมื่อยขา หาของกินสักหน่อย มีทั้ง ขนมจีนv น้ำเงี้ยวน้ำยา ของ ทานเล่น และโรตีนี่มีทุกที่เลยละ ดื่มน้ำตะใคร้ร้อนเสียหน่อย เที่ยงคืนแล้ว ก็ยัง ไม่สุดถนนเลย คิดดู... อากาศหนาวๆ เดินเที่ยว กาดกลางคืน ถนนคนเดิน ที่ เชียงใหม่ นี่เพลินจริงๆได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากมาย ทั้งที่เป็นคนไทย คนเหนือ คนกรุง และคนใต้ รวมทั้งชาวต่างประเทศ หลากหลายภาษา ทั้ง ฝรั่ง ชาวยุโรป เอเซีย ก็มาเดิน.....

“ถนนคนเดิน” หรือ (Walking Street)

เป็นหนึ่งในแนวคิดการพัฒนาเมืองและการกำหนดใช้พื้นที่เมืองให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตชุมชน ซึ่งเป็นแนวทางการพัฒนาและการใช้ประโยชน์พื้นที่ในเมืองซึ่งหลายประเทศได้ดำเนินการ และ “ถนนคนเดิน” ในหลายประเทศก็ได้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งรวมงานศิลปะ แหล่งรวมศิลปิน สถานที่ที่ศิลปินอิสระจะได้ใช้เป็นเวทีในการแสดงออกทั้งงานดนตรี วรรณศิลป์ จิตรกรรม ฯลฯ ตลอดจนเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติจะต้องแวะมาเยี่ยมเยือน..

Big Map  
แผนที่ใจกลางเมืองเชียงใหม่

 จุดเริ่มต้นและเส้นชัย (ประตูท่าแพ) มาราธอนเอ๊ดซ์โปร์
 ถนนคนเดินเชียงใหม่


 
  หน้าหลัก ผู้สนับสนุน

PHOTO

ติดต่อเรา กว่าจะถึงวันนี้
  Web hosting | website builder |เว็บไซต์สำเร็จรูป by ninenic ©Copyright 2002-2018 All rights reserved.
เชียงใหม่มาราธอน
บริษัท จ๊อกแอนด์จอย จำกัด 18/13 เดอะ เมทโทร พัฒนาการ-ศรีนครินทร์ ถนนอ่อนนุช ซอย 80
แขวง/เขตประเวศ, กรุงเทพฯ 10250
Tel : 02-721-6009 Fax: 02-721-6009
Email : bkk@chiangmaimarathon.com